โรงแรมยอดนิยมสิงคโปร์(ดูทั้งหมด)

ราคาที่พักอาจมีการปรับเปลี่ยน -จองล่วงหน้านานยิ่งถูก

เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินราคาถูก ไปสิงคโปร์

มาเที่ยวดูไฟ Supertree ที่ Gardens by the Bay

หากใครถามว่าตอนนี้ที่เที่ยวในสิงคโปร์ที่ไหนที่มาแล้วประทับใจสุดๆ ตอบได้ทันทีว่า Gardens by the Bay โดยเฉพาะมาตอนเย็นๆ เพื่อมารอเวลาพระอาทิตย์ตกดินและรอดูไฟจาก ซุปเปอร์ทรีส์ (Supertrees) มันสวยเหมือนหลุดเข้าไปอีกมิติหนึ่ง ยิ่งได้มานอนดูโชว์ไฟด้วยแล้ว มีความสุขอย่างบอกไม่ถูกgarden-by-thbay

เมกะโปรเจ็คสร้างสวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่าเบย์ ตรงที่ว่างด้านหลังโรงแรม Marina Bay Sands นอกจากจะกลายมาเป็นสวนสาธารณะให้คนสิงคโปร์แล้ว ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาดูความอลังการของโครงสร้างต้นไม้ขนาดใหญ่สูง 25 – 50 เมตร เทียบได้กับตึกสูง 9-16 ชั้นทีเดียว แถมยังมีเจ้าซุปเปอร์ทรีส์นี้มากถึง 18 ต้นเรียงรายอยู่ในสวน การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ โดยแต่ละต้นก็ถูกออกแบบให้เป็นสวนแนวตั้งขนาดใหญ่ มีไม้เลื้อยปกคลุมสวยงาม และยามค่ำคืนจะโดนเด่นด้วยแสงไฟที่เปลี่ยนสีได้หลายสี ใครยังไม่เคยมา แนะนำให้มาดูให้ได้ห้ามพลาด

night-gardenbay

นอกจากเจ้าต้นไม้ยักษ์แล้ว ใน การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ยังมีเรือนกระจกขนาดใหญ่อยู่สองแห่งด้วยกัน เป็นเรือนกระจกติดแอร์ เรียกว่า Cloud Forest และ Flower Dome

cloudforest

ใน Cloud Forest จะมีน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ พร้อมด้วยพันธุ์พืชและพันธุ์ไม้ในเขตป่าดิบชื้นมากมาย ในโดมจะออกแบบเป็นทางเดิน โดยเราจะเดินขึ้นลิฟต์ไปชั้นบนสุดแล้วเดินไล่ลงมาจนถึงชั้นล่างที่เป็นป่าหมอกสวยงามมาก

ในส่วนของ Flower Dome จะเป็นที่จัดแสดงพรรณไม้จากเขคร้อนชื้นแถบเมดิเตอร์เรเนียน มีต้นไม้ดัดยักษ์และปาล์มขวดมากมายให้เราได้ถ่ายรูป รวมถึงมีสวนจิ๋วน่ารักๆ ให้เราดูอีกด้วย เหมาะแก่การไปนั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่นชิลๆ เพราะในเรือนกระจกจะติดแอร์ให้อากาศเย็นสบาย และมีกลิ่นหอมๆ ของดอกไม้และต้นไม้ฟุ้งกระจายไปทั้งโดม

หลังจากเที่ยวในเรือนกระจกทั้งสองเรือนเสร็จแล้วอย่าลืมตีตั๋วขึ้นไปเดินบนทางเดินลอยฟ้า (OCBC Skypwalk) ที่เชื่อมซุปเปอร์ทรีส์ยักษ์สองต้นเข้าไว้ด้วยกัน ก่อนจะมารอชมไฟจากซุปเปอร์ทรีส์ตอนค่ำๆ

skywalk-roojing

 

ข้อมูลสำหรับมาเที่ยว การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

เวลาเปิดปิดของส่วนต่างๆ

ทางเข้าประตูหน้า (Bay South Outdoor Gardens)

 • เปิดให้เข้าตั้งแต่เวลา 5:00 AM – 2:00 AM ทุกวัน

สวนเรือนกระจก (Cloud Forest & Flower Dome) & ทางเดินลอยฟ้า (OCBC Skyway):

 • เปิด 9:00 AM – 9:00 PM ทุกวัน
 • เคาว์นเตอร์ขายตั๋วจะให้บริการถึงแค่ 8:00 PM
 • ประตูทางเจ้าเรือนกระจกจะเปิดถึงแค่ 8:30 PM

 

รถบริการพาเที่ยวรอบสวน (Garden Cruiser)

 • จันทร์* – ศุกร์
  9:30 AM – 5:00 PM (รอบสุดท้าย)
  *เฉพาะวันจันทร์แรกของเดือนจะเปิดให้บริการรถเที่ยวแรกตอนเที่ยงตรง
 • เสาร์. อาทิตย์ และวันหยุดประจำชาติ
  9:30 AM – 4:00 PM (รอบสุดท้าย)

ราคาตั๋ว

บริเวณสวนกลางแจ้งรวมถึงรอบๆ บริเวณซุปเปอร์ทรีไม่ต้องเสียค่าเข้า

ตั๋วเข้าชมสวนในเรือนกระจกทั้งสองแห่งและค่าขึ้นทางเดินลอยฟ้าสามารถซื้อได้พร้อมกันที่จุดขายตั๋วหน้าเรือกระจก ราคาปกติสำหรับนักท่องเที่ยวมีดังนี้

รือนกระจก 2 แห่ง ทางเดินลอยฟ้าตรงซุปเปอร์ทรี นั่งรถชมรอบบริเวณ
(Two Conservatories) (OCBC Skyway) (Garden Cruiser)
ผู้ใหญ่
$28
$5
$5
ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป)
$28
$5
$5
เด็ก (3 -12 ขวบ) S$15 S$3 S$3

วิธีเดินทางมา การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ ด้วยรถไฟ MRT

ให้นั่งมาลงที่สถานี Bayfront MRT Station (สายสีเหลือง Circle Line), แล้วเดินออกมาทาง Exit B ที่เขียนว่าไป Gardens by the Bay เดินตามทางลอดใต้ดินมาเรื่อยๆ จนสุดทางแล้วขึ้นลิฟท์มาด้านบนผิวถนน เดินมาทางขวาตามทางเดินจนมาถึงสะพานข้ามคลองเข้าสู่ Gardens by the Bay

 

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก

โรงแรม ที่พัก สิงคโปร์ - เปรียบเทียบราคา - จองห้องพัก

ชอบกด Like ใช่กด Share ^-^

Comments

comments

test